Bài viết

Máy câu chép Shimano Baitrunner Aero GTE C

A - Shimano Baitrunner Aero GTE C

 

Bằng chất liệu graphite, máy câu chép với hệ thống baitrunner (phanh bật/đóng tự động) Shimano Baitrunner Aero GTE C được tái thiết kế với tay quay đúp, gọn nhẹ và thích hợp hơn so với các dòng máy cũ. Ống chứa cước bằng nhôm mạ thau phay nguội nằm ở phía trước. Bố trí phía sau máy là hệ thống phanh gồm nhiều đĩa cho phép điều chỉnh độ hãm với mức đo vi lượng.

 

Vòng tua tay quay (ratio) được tăng tốc từ 4.5:1 thành 4.6:1.

 

Kiểu máy to nhất của chủng loại Baitrunner Aero mà chúng tôi đang giới thiệu, mang số hiệu 10.000, và tất cả các kiểu máy mang mã số GTE-C đều có chung những đặc tính, như : Super Stopper II, Dynabalance, Aero Wrap và hệ thống quấn cước "double oscilation".

 

Kết luận, đây là một chủng loại máy câu chép với hệ thống baitrunner vừa chơi với gía bán phải chăng.

 

Giá tham khảo tại thị trường châu Âu : 159€00

 

 

 

B - Shimano Alivio XSA 10000

 

 

Có cấu hình không khác gì loại XT-A mà chúng tôi đã có bài viết trước đây, trừ bộ hãm Baitrunner II đã được Shimano thay vào bằng bộ phanh khác mang tên "Instant Drag". Và cũng bởi lý do này, gía bán Shimano Alivio XSA 10000 đặc biệt rẻ hơn loại XT-A, cho nên có không ít "chuyên gia săn hàng" đã dùng kiểu máy này làm máy dự phòng hay dùng để trang bị trên những cần "nặng" chỉ dùng để ném boilie mồi bả !

 

 

Giá tham khảo Shimano Alivio XSA 10000 tại thị trường châu Âu : 95,00€

 

 

 

Thái Nguyên 08/2008

caucavietnam.com